BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Ngừng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có thai trở lại?

  Ngừng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có thai trở lại?

  Xin tư vấn giúp em với ạ, em đã có 1 nhóc rồi nhưng vẫn muốn thêm 1 nhóc nữa. Hiện nay, em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày của New Choice. Bác sĩ cho em hỏi, nếu em ngừng uống thuốc tránh thai, sau bao lâu thì có khả năng có bầu.

  Phạm Lan
 • Ngừng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có thai trở lại?
  Có rất nhiều chị em đang sử dụng các phương pháp tránh thai khác nhau, trong đó có uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên khi muốn có thai trở lại thì chị em sẽ ngừng thuốc. Nhưng câu hỏi đặt ra là, ngừng uống thuốc tránh thai bao lâu thì có thai trở lại? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  Thời gian để bạn có thể thụ thai tốt nhất sau khi dừng các biện pháp tránh thai phụ thuộc vào từng người và phụ thuộc vào biện pháp tránh thai mà bạn đang sử dụng.

  ngung uong thuoc tranh thai

  Khả năng thụ thai của bạn giảm dần theo độ tuổi, bắt đầu từ tuổi 25. Sức khỏe không tốt và chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Vì vậy, sau khi ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai, bạn hãy đợi chu kỳ kinh nguyệt của mình đi vào chu kỳ đều đặn, khi đó khả năng có thai sẽ cao hơn. Với mỗi biện pháp thì thời gian này sẽ khác nhau.

  Xem thêm: Không uống 7 viên khác màu trong thuốc tránh thai loại 28 viên có sao không?

  Về lý thuyết, sau khi ngưng sử dụng thuốc ngừa thai, bạn có thể mang thai ngay. Cũng có một số chuyên gia khuyên bạn nên ngừng uống thuốc tránh thai 2 – 3 tháng trước khi quyết định thụ thai bởi vì các chuyên gia này tin rằng bạn nên chờ cho tới khi dạ con phục hồi lại theo nhịp sinh học vốn có thì hãy thụ thai.

  Kết quả là, có khoảng một nửa phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai và hầu hết phụ nữ mang thai trong vòng 12 tháng sau khi ngừng dùng thuốc.

  ngung-su-dung-thuoc-ngua-thai-hang-ngay

  Nếu bạn ngừng uống thuốc tránh thai chưa được bao lâu mà bạn đã mang thai thì bạn cũng không nên lo lắng. Sử dụng thuốc uống tránh thai ngay trước khi mang thai sẽ không tăng nguy cơ bị sảy thai hay những vấn đề rắc rối với thai nhi.

  Ngừng uống thuốc là có thể có thai ngay, và tác dụng phụ của thuốc rất nhỏ và không tồn tại lâu trong cở thể nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nó có ảnh hưởng tới thai nhi hay không.

  Chúc các chị em khỏe mạnh!

  https://goldenchoice.com.vn/