Thông cáo báo chí cuộc thi “Yêu an toàn – Vạn điều hay”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Cuộc thi “Yêu an toàn – Vạn điều hay” trên mạng năm 2017 

Hà Nội, ngày 7 tháng 8 năm 2017 – Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Tổ chức DKT International, Inc chính thức phát động cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn – Vạn điều hay” trên mạng năm 2017 với thông điệp “Sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại phù hợp là lựa chọn thông minh cho Bạn, cho Tôi”

Tình trạng phá thai ở Việt Nam hiện nay đang là một nguy cơ tiềm ẩn, nhất là phá thai tuổi vị thành niên/thanh niên. Theo Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế năm 2016, tính riêng trong hệ thống các bệnh viện công lập thuộc 63 tỉnh thành phố đã có đến 265.536 ca nạo phá thai, trong đó phá thai ở độ tuổi vị thành niên/thanh niên đã chiếm đến xấp xỉ 4600 ca. Thực tế số liệu này sẽ còn cao hơn bởi tình trạng phá thai ở các cơ sở y tế tư nhân vẫn chưa được kiểm soát hết và một phần tâm lý ngại tới viện công để phá thai của phần đông các bạn vị thành niên và thanh niên trẻ chưa có gia đình.

Phá thai có thể để lại hậu quả nặng nề, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, khả năng sinh sản, thậm chí nhiều trường hợp còn nguy hiểm đến tính mạng của các bạn trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân song nguyên nhân chủ yếu vẫn là sự thiếu hụt thông tin, thiếu hiểu biết về tình dục, sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình và các kỹ năng an toàn trong quan hệ tình dục.

Để góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Tổ chức DKT International, Inc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn – Vạn điều hay” trên mạng năm 2017 nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về dịch vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai hiện đại, huy động toàn xã hội, đặc biệt ưu tiên nhóm đối tượng vị thành niên/thanh niên nhận thức đúng tầm quan trọng và lợi ích của việc tránh thai từ đó có hoạt động tích cực trong tuyên truyền và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại.

Cuộc thi sẽ chính thức nhận bài dự thi từ 12h00 ngày 12/8/2017 đến 12h00 ngày 15/11/2017.  Thời gian bình chọn bắt đầu lúc 12h00 ngày 12/8/2017 và kết thúc vào lúc 12h00 trưa ngày 20/11/2017. Buổi lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 01/12/2017 và được truyền hình trực tuyến trên website chính thức của cuôc thi:  www.cpcs.vn ; www.dktvietnam.org; www.goldenchoice.com.vn  và fanpage www.facebook.com/cpcs.vn.

Các tác phẩm dự thi có thể được vẽ bằng tay hoặc máy tính theo đúng quy định. Tác phẩm dự thi phải đúng chủ đề và thông điệp cuộc thi, mang đậm nội dung giáo dục giới tính, hiểu biết về lợi ích của kế hoạch hoá gia đình, các biện pháp tránh thai và tầm quan trọng của việc sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại với sức khoẻ, hậu quả của nạo phá thai.

Các tác phẩm dự thi có thể gửi trực tiếp qua đường bưu điện hoặc gửi file kỹ thuật số đạt kích thước chuẩn theo quy định kèm phiếu đăng ký tham gia dự thi đến địa chỉ: Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục DS-KHHGĐ, Tầng 10, Ngõ số 8 Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội; Email: vetranhyeuantoan2017@cpcs.vn.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các cá nhân và tập thể. Cơ cấu giải thưởng như sau:

– Giải cá nhân: một giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; một giải nhì, trị giá 5 triệu đồng; hai giải ba, trị giá 2 triệu đồng/giải; sáu giải khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải.

– Giải tập thể (dành cho Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, thành phố): một giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; hai giải nhì, trị giá 5 triệu đồng/giải; ba giải ba, trị giá 2 triệu đồng/giải; sáu giải khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TỔNG CỤC DS-KHHGĐ, BỘ Y TẾ

Trung tâm Tư vẤn & Cung Ứng DỊch vỤ

 

TỔ chỨc DKT International, Inc

Mr. Nguyễn Đắc Xuân

Điện thoại: 0986898392

Email: xuanbyt@cpcs.vn

Website: http://cpcs.vn/

Fanpage: http://facebook.com/cpcs.vn/

Hotline: 1900 545586

Ms. Đặng Thị Minh Hương

Điện thoại: 0945696899

Email: huongdtm@goldenchoice.com.vn

Website: http://www.dktvietnam.org/

http://www.goldenchoice.com.vn/

Tin liên quan:

Kế hoạch phát động
Thể lệ

Nguồn: cpcs.vn – trang web chính thức của Tổng cục dân số và kế hoạch hóa gia đình Việt Nam – Trung tâm tư vấn và cung ứng dịch vụ.